การประกวดนวัตกรรมสำหรับพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ปี 2566Innovation for Sustainable Local Development Award 2023

ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมกับ สมาคมเทอร์โมอิเล็กทริกไทย และสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ได้จัดการประกวด ผลงานนวัตกรรม ISDA2023 ประจำปี 2566 “Innovation for Sustainable Local Development Award 2023 (ISDA2023)” ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคาร 13 อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มีนักเรียนนักสึกษา ระดับมัธยมศึกษา และอุดมศึกษาเข้าร่วมส่งผลงานกว่า 38 นวัตกรรม ซึ่งมีหัวข้อการประกวดนวัตกรรม  ดังนี้ ด้านการเกษตร  ด้านอาหาร ด้านสุขภาพและการแพทย์ ด้านพลังงาน วัสดุ และเคมีชีวภาพ ด้านการท่องเที่ยว