วช.เชิญเข้าร่วมการเสวนา เรื่อง การอนุรักษ์พันธุกรรมพืชตามแนวพระราชดำริ : ประโยชน์แท้แก่มหาชน

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ขอเชิญเข้าร่วมการเสวนา เรื่อง
🌿การอนุรักษ์พันธุกรรมพืชตามแนวพระราชดำริ : ประโยชน์แท้แก่มหาชน🌿
📌วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2567
🕰️ ภาคเช้า ระหว่างเวลา 09.00-12.30 น.
👉🏻 ณ ห้องประชุม MR 209 ชั้น 2
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร
🔹เวลา 09.00-09.20 น.
🔸พิธีเปิดการประชุม
โดย นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม
ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กล่าวรายงาน
🔹เวลา 09.20-10.00 น.
🔸การบรรยาย เรื่อง “อพ.สธ. ประโยชน์แท้แก่มหาชน” โดย นายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
🔹เวลา 10.00-11.30 น.
🔸การเสวนา เรื่อง “อพ.สธ.-วช. อนุรักษ์และพัฒนาด้วยจิตสำนึกแห่งนักวิจัยไทย”
ผู้ดำเนินการเสวนา โดย รศ.ดร.นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ รองประธานคณะผู้ตรวจสอบทางวิชาการ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ผู้ร่วมการเสวนา โดย

• ศ.ดร.สมปอง เตชะโต (ประเด็นงานวิจัยด้านทุเรียน) ม.สงขลานครินทร์
  • รศ.ดร.กรกนก อิงคนินันท์ (ประเด็นงานวิจัยด้านสัก) ม.นเรศวร
  • รศ.ดร.เพลินทิพย์ ภูทองกิ่ง (ประเด็นงานวิจัยด้านยางนา) ม.ขอนแก่น
  • รศ.ดร.มาลี ตั้งระเบียบ (ประเด็นงานวิจัยมันพื้นบ้าน) ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
    🔹เวลา 11.30-12.30 น.
    🔸การเสวนา เรื่อง “หวนดูทรัพย์สิ่งสินตน ผลิตผลจากสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน”
    ผู้ดำเนินการเสวนา โดย ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการและเลขานุการคณะกรรมการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
    ผู้ร่วมดำเนินการอภิปราย
  • สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนผดุงปัญญา จ.ตาก โดย อาจารย์ณัฐกฤตา นพพคุณากูล และ น.ส.จิราพัชร ดอนเลย
  • สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนโยธินบำรุง จ.นครศรีธรรมราช โดย อาจารย์สายสนีย์ อรุณกมล และ น.ส.ปัญทิชา รัตนพาหุ
  • สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียนสตรีนนทบุรี จ.นนทบุรี โดย อาจารย์พีรนันท์ ยอดบ่อพลับ และ น.ส.อรณิชา ช่วยสถิตย์
    👉🏻สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
    สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โทร 0 2579 1370 – 9
    ภารกิจการวิจัยและนวัตกรรมของประเทศด้านการแพทย์และสาธารณสุข ต่อ 406 – 407, 061 423 7152
    กองบริหารทรัพยากรการวิจัยและนวัตกรรม ภารกิจการวิจัยและนวัตกรรมของประเทศด้านการเตรียมรับสังคมสูงวัย ต่อ 291 – 292
อาจเป็นกราฟิกรูป 13 คน และ ข้อความ