ในวันพฤหัสบดี ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ หน่วยปฏิบัติการวิจัยพลังงานชีวมวล ศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครได้จัดงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคโนโลยีพลังงานชีวมวลในหัวข้อ “กระบวนการผลิตน้ำมันไบโอดีเซล และการทดสอบคุณสมบัติเบื้องต้น” ณ โรงเรียนมัธยมวาริชภูมิ ตำบลปลาโหล อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร ตั้งแต่เวลา เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๖.๓๐ น.